Kính thưa Thầy và hai Sơ,

Thưa quí Ban ngành và Anh Chị Em thân thương trong Giáo xứ,

Trước thảm trạng của cơn đại dịch Covid-19 đang lây lan, Thủ tướng Úc (23/3/20) vừa ra lệnh đóng cửa nhiều cơ sở trong đó có cả nhà thờ. Trước tình thế này, tất cả chúng ta hòa chung tâm tình cầu nguyện liên đới nâng đỡ lẫn nhau.

Để hiệp thông với nhau, ngoài việc cầu nguyện riêng tư cá nhân, giáo xứ sẽ hiệp thông với nhau qua Facebook hoặc Live Stream giờ cầu nguyện Lòng Chúa thương xót vào lúc 3 giờ chiều Chúa Nhật. 

Cha Quảng sẽ dâng lễ qua Teleconferencing ào lúc 5 giờ chiều Chúa nhật hàng tuần; anh chị em có thể hiệp thông bằng vào link sau đây: https://acu.zoom.us/j/927665810. (Lưu ý: khi bấm vào link này lần đầu tiên sẽ có một thông tin xin phép cài đặt một software nhỏ trên máy của anh chị em. Anh chị em cần click OK để cài đặt nó.)

Anh chị em cũng có thể vào Vietcatholic để tham dự Thánh lễ Chúa Nhật được đưa lên mỗi chiều thứ Bảy (lúc 6 giờ, giờ Melbourne) bất cứ lúc nào trên Youtube, Facebook hay trên computer; xin bấm vào link sau: https://www.youtube.com/playlist?list=PLMGgrX5khxQWimKfzfa7dQWDdXlh-IG-y

 Một vài hướng dẫn cụ thể khi tham dự Thánh lễ qua Facebook, YouTube hay Live Stream, anh chị em nên: 

-      Ăn mặc xứng đáng và qui tụ lại trong phòng khách nghiêm trang như đang tham dự Thánh lễ thật sự… Phần rước lễ anh chị em hãy rước lễ thiêng liêng và cầu xin Chúa thương gìn giữ chúng ta… Tránh tình trạng và thái độ coi thánh lễ như coi phim ảnh hay tin tức trong tư thế như nằm v.v… Một số trường hợp, nếu anh chị em muốn rước Chúa, có thể dàn xếp với cha xứ để bàn thảo một cách cụ thể cho phù hợp với luật Phụng vụ.

 

-      Trong trường hợp cần gặp linh mục, anh chị đừng ngần ngại điện thoại (0412 560445) để dàn xếp…

 

-      Ngoài các việc đạo đức riêng tư; hàng ngày anh chị em nên Lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ…

 

-      Cũng có thể suy gẫm Đàng Thánh Giá, đọc và suy niệm Thánh kinh, hiệp ý với Đức Thánh Cha qua một kinh Lạy Cha, Kính mừng, Sáng danh và Tin Kính để lãnh ơn Toàn xá mà Giáo hội rộng ban trong thời điểm đại dịch này… 

 

Khẩn cầu Lòng Thương xót Chúa và Mẹ Maria cùng các thánh chúc lành gìn giữ anh chị em và gia đình được bình an. Hơn lúc nào hết, chúng ta hãy hiệp thông yêu thương, nâng đỡ và săn sóc cho nhau trong gia đình cũng như cộng đoàn xã hội. 

 

Chân thành trong Chúa Kitô.

 

 

 

Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng SDB

 

Chính xứ