Hân hoan hát dâng, khúc ca cảm tạ,

Vì tình Chúa thương ôi quá bao la;

Tròn 10 năm chan hoà ân phúc,

Yêu thương phục vụ đắp xây cộng đoàn...”

Hồng ân nối tiếp hồng ân, người sau nối bước người trước, trải qua năm tháng với nhiều khó khăn thử thách; nhưng với sự dẫn dắt của Chúa, Cộng đoàn người Việt tại St Margaret Mary được gieo trồng và nảy mầm trong vùng đất Brunswick cho đến ngày nay đã 10 năm mà chúng ta hoan mừng tối nay.

 

 

10 năm hồng ân

Loading script and Flickr images

 

10 năm hồng ân II

Loading script and Flickr images

 

 

Thời gian 10 năm tuy không dài, nhưng cũng đủ để nói lên một chặng đường ắp đầy tình Chúa và dạt dào tình người...

Trước hết chúng tôi xin cùng quí vị cảm tạ muôn hồng ân Thiên Chúa đã ban tặng cho cộng đoàn, chúng tôi không ngừng cám ơn những người đã khích lệ cổ vỗ và đồng hành với chúng tôi như sơ Marguerite Nguyện và Thùy Linh, đã can đảm khởi đi từ một nhóm vài gia đình, bền bỉ vun góp gọi mời, hăng say loan truyền Lời Chúa, yêu mến tha nhân đặc biệt giới trẻ trong những ngày tiên khởi đầy khó khăn!

 

Hôm nay sau 10 năm có được một cộng đoàn sinh động, tràn dư sức sống, chúng ta cảm nhận được tình yêu Chúa luôn không ngừng đổ tuôn trên cộng đoàn... Qua đó thôi thúc chúng ta sống tâm tình tạ ơn Chúa và tri ân những người đã hy sinh làm nên trang sử của Cộng đoàn.

 

Nhìn lại 10 năm và nhìn tới tương lai, chúng ta sẵn sàng tiếp tục loan truyền Tin Mừng cho muôn người và góp phần nhỏ bé đời mình làm thăng tiến cộng đoàn.

Mừng 10 năm Cộng đoàn là một mốc lịch sử đáng ghi nhớ và cũng là ân ban kỳ diệu của Thiên Chúa cho Cộng đoàn. Khi cộng đoàn thành hình thì ca đoàn Don Bosco cũng bắt đầu và rồi ca đoàn trẻ SYC và Mân Côi cũng được chào đời… Các thừa tác viên Thánh thể và đọc sách, rồi anh chị em Legio Mariae, Cursillo, Phong trào Lòng Chúa Thương xót, Hội Mân Côi… Các thày cô thiện nguyện và thày cô Việt ngữ tại trung tâm Thiên Ân… Ngày từng ngày co rất nhiều người đã quảng đại hy sinh âm thầm hút bụi nhà Chúa, săn sóc cơ sở giáo xứ hay làm đẹp nhà Chúa… rồi anh chị em mỗi người một tay không nề quản qua các tổ chức, đặc biệt dịp lễ kỷ niệm 10 năm này, ca đoàn Don Bosco đã tuyển chọn những hình ảnh cô đọng qua thời gian và những lời ca dâng Chúa với lòng biết ơn và cám ơn tình thương nâng đỡ của cộng đoàn.

Hướng tới Tương lai: Cộng đoàn sẽ nỗ lực xây dựng tình đoàn kết thân ái sâu sắc hơn. Xin dâng lên Chúa tâm tình của chúng con:

Chúng con xin tạ ơn Chúa

Chúng con xin tạ ơn ngưi

Tình thơ nở rộ khắp muôn nơi

Nguồn thơ trải vần bay khắp lối

Tin yêu giữ kín tâm hồn

Thân thiện giang tay nhoẻn môi cười

Tâm con thầm mãi cảm tạ

Yêu thương Chúa kết liên tình đại chúng!

Cộng đoàn chúng con chung một nguyện ước

Dâng Chúa những tâm tình thơ bé

Trọn tình con hồn đơn sơ tín thác

Xin dâng lên niềm cảm mến tôn thờ

Xác hồn chúng con dâng lời cảm tạ.

Hòa với lời Thánh vịnh (TV 106:1) chúng con ca lên:

“ Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,

 

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.”