Tô Tịnh 

Tháng Mười về, chúng ta sống tại Úc châu là tháng vào xuân muôn hoa đua nở và nắng ấm thật là thích hợp để gọi là “Tháng Mân Côi”, dâng  lên Mẹ những bông hoa tươi thắm và các tràng chuỗi Mân côi. Năm nay kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra ở Fatima nhắc nhớ và khích lệ chúng ta trong tháng này sẽ siêng năng lần hạt Mân côi nhiều hơn các năm khác. Hội Mân Côi Việt Nam Úc Châu tại Giáo xứ St Margaret mary’s Brunswick đã sốt sắng sửa soạn tâm hồn mừng lễ trong các ngày tĩnh tâm 6/10 và 7/10 do linh mục Nguyễn Minh Khánh SDB và Đoàn Hải Đăng SDB giảng thuyết và trong ngày mừng lễ Chúa nhật 8/10/2017 cộng đoàn đã cùng Mẹ cử hành giờ Chầu kính Lòng Chúa Thương Xót lúc 3 giờ chiều, sau đó các hội viên Mân côi có dịp coi một ít tài liều về “Sứ điệp Fatima” trước khi tất cả tập trung tại Trung tâm Thiên Ân để rước kiệu Mẹ Fatima Mân Côi vào thánh đường….

Lễ Mẹ Mân Côi 2017

Loading script and Flickr images

Hân hoan hát dâng, khúc ca cảm tạ,

Vì tình Chúa thương ôi quá bao la;

Tròn 10 năm chan hoà ân phúc,

Yêu thương phục vụ đắp xây cộng đoàn...”

Hồng ân nối tiếp hồng ân, người sau nối bước người trước, trải qua năm tháng với nhiều khó khăn thử thách; nhưng với sự dẫn dắt của Chúa, Cộng đoàn người Việt tại St Margaret Mary được gieo trồng và nảy mầm trong vùng đất Brunswick cho đến ngày nay đã 10 năm mà chúng ta hoan mừng tối nay.

 

 

10 năm hồng ân

Loading script and Flickr images

 

10 năm hồng ân II

Loading script and Flickr images

Hình Nghi Lễ LTXC 2017

Loading script and Flickr images


Thánh Lễ Vọng Phục Sinh

Loading script and Flickr images

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh 2017

Loading script and Flickr images


Đàng Thánh giá năm nay được dẫn vào bằng tư tưởng Chúa Giêsu bị cám dỗ 3 lần trong Hoang địa. Tiếp theo là cơn cám dỗ cuối cùng của Chúa trong vườn Gietsimani. Satan muốn cám dỗ Chúa để hủy bỏ chương trình của Thiên Chúa Cha từ ngàn đời là muốn“Cứu độ con người”. Qua những hình ảnh, phim và diễn xuất, các diễn viên cố gắng diễn xuất cảnh Chúa Giêsu phải chiến đấu như thế nào để chiến thắng những cơn cám dỗ đó, điều đó chứng minh cho chúng ta sự thật là Chúa Giêsu vừa là Thiên Chúa vừa là con người… Sau Đàng Thánh Giá, tất cả lần lượt lên đắt một cây nến trước nấm mồ Chúa trong lời ca “Tôi Tin Kính”.

Coi Hình – Lê Hải

Diễn Nguyện Đàng Thánh Giá 2017

Loading script and Flickr images